Thứ năm, 30/06/2022 - 23:44:48

Bộ Công Thương: Người dân không tham gia bán hàng đa cấp qua hệ thống Greenleafgroup.cn

 •  

  Vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) nhận được phản ánh về tổ chức từ Trung Quốc mang tên Greenleaf có dấu hiệu lôi kéo dụ dỗ người dân tham gia vào mạng lưới hệ thống bán hàng đa cấp dù chưa có giấy chứng nhận kinh doanh trong hoạt động này, 

  Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) nhận được phản ánh về một số tổ chức cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo để giới thiệu về nhiều loại sản phẩm từ hóa, mỹ phẩm và quần áo, phụ kiện… từ Trung Quốc mang tên Greenleaf (Lá xanh).

  Hệ thống mời chào người dân mua hàng và xây dựng mạng lưới kinh doanh trên trang greenleafgroup.com

  Ngoài ra, các tổ chức cá nhân này còn mời chào người dân mua hàng và mở một tài khoản (ID) trên trang web: greenleafgroup.cn (có máy chủ đặt tại nước ngoài) để cùng tham gia xây dựng mạng lưới kinh doanh theo chương trình trả thưởng rất hấp dẫn.

  Qua đánh giá, hoạt động kinh doanh và xây dựng mạng lưới trên có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp. Tuy nhiên, Cục CT&BVNTD đến nay chưa cấp giấy chứng nhận đang ký hoạt động bán hàng đa cấp cho tổ chức, đơn vị nào có tên Greenleaf hay greenleafgroup như trên.

  Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục CT&BVNTD khuyến cáo người dân không tham gia giới thiệu, phát triển mạng lưới kinh doanh của các tổ chức cá nhân liên quan Greenleaf hay greenleafgroup nêu trên.

  Cục CT&BVNTD cũng nhấn mạnh, theo luật định, nếu tổ chức, cá nhân nào tham gia hoặc tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam.

  Nguồn tin: 

  Thời gian nhập: 21/10/2019

  Số lần xem: 724

Các tin khác

[Trở về]